Buổi Thử Giọng

30/10/2019 - 16:32 · 1.77 K
Tất cả tập

Audition ( オ ー デ ィdishon ) là một bộ phim kinh dị Nhật Bản năm 1999 của đạo diễn Takashi Miike , dựa trên tiểu thuyết năm 1997 của Ryu Murakami . Đó là về một người góa vợ, Shigeharu Aoyama ( Ryo Ishibashi ), người con trai gợi ý rằng anh ta nên tìm một người vợ mới. Aoyama đồng ý, và với một người bạn, thực hiện một buổi thử giọng giả để gặp một đối tác mới tiềm năng trong cuộc sống. Sau khi phỏng vấn một vài phụ nữ, Aoyama bắt đầu quan tâm đến Asami ( Eihi Shiina ), người đáp ứng tốt với anh ta, mặc dù khi họ bắt đầu hẹn hò, quá khứ đen tối của cô bắt đầu ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

Audition ban đầu được bắt đầu bởi công ty Omega Project của Nhật Bản, người muốn làm một bộ phim kinh dị sau thành công lớn về tài chính của sản phẩm Ring trước đây của họ . Để tạo ra bộ phim, công ty đã mua bản quyền cuốn sách của Murakami và thuê biên kịch Daisuke Tengan và đạo diễn Miike để quay một bộ phim chuyển thể. Dàn diễn viên và đoàn làm phim chủ yếu gồm những người mà Miike từng làm việc trong các dự án trước đó, ngoại trừ Shiina, người từng làm người mẫu trước khi bắt đầu sự nghiệp trong phim. Bộ phim được quay trong khoảng ba tuần tại Tokyo.

Bộ phim được công chiếu, với một vài bộ phim kinh dị Nhật Bản khác, tại Liên hoan phim quốc tế Vancouver , nhưng nó bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn khi được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam năm 2000, nơi nó đã nhận được giải thưởng FIPRESCI và giải thưởng KNF . Sau khi phát hành sân khấu tại Nhật Bản, bộ phim tiếp tục phát tại các liên hoan và có các bản phát hành sân khấu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, tiếp theo là một số phát hành truyền thông gia đình. Thử vaiđã được các nhà phê bình phim phương Tây đón nhận tích cực khi phát hành, với nhiều lưu ý về cảnh tra tấn cuối cùng trong phim và cách nó tương phản với những cảnh không kinh dị trước đó. Bộ phim đã xuất hiện trong một số danh sách những bộ phim kinh dị hay nhất từng được thực hiện, và có ảnh hưởng đến các bộ phim và đạo diễn kinh dị khác bao gồm Eli Roth và chị em nhà Soska .

Ngày công chiếu : 02/10/1999
Số tập : 1
Độ dài : 113 phút
Đạo diễn : Takashi Miike
Diễn viên :

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

DÀNH CHO BẠN

Báo lỗi